Hủ tiếu là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Sài thành. Ở Sài Gòn thì không hề thiếu những quán hủ tiếu ngon cho bạn thưởng thức. Những quán hủ tiếu lâu đời vẫn luôn là địa điểm thu hút đông đảo thực khách. Cùng chúng mình khám phá top 5+ quán hủ tiếu lâu đời ở Sài Gòn ngon ngất ngây qua bài viết dưới đây.
Hủ tiếu Quảng Ký
Nằm ngay tại trung tâm quận 5, hủ tiếu Quảng Ký là quán ăn lề đường đã tồn tại hơn 50 năm ở Sài Gòn. Tô hủ tiếu sa tế ở đây có giá gần như đắt nhất khu chợ Lớn, vậy mà đã hơn 50 năm qua, quán lúc nào cũng tấp nập khách ra vào. Không giống như những nơi khác, sợi hủ tiếu ở đây mềm như sợi mì. Hủ tiếu được trụng sơ qua trước khi cho vào tô.
Hủ tiếu Quảng Ký
Phần nước sốt sền sệt với đậu phộng xay nhuyễn mang hương vị béo béo, bùi bùi. Nước sốt có mùi sa tế đặc trưng, không quá cay hay quá nồng. Topping ăn kèm là thịt bò thái mỏng, bò viên, sách bò. Ngoài hủ tiếu sa tế, quán còn có món hủ tiếu bò viên nước lèo thông thường. Buổi tối quán hủ tiếu vỉa hè này luôn đông khách nên bạn thường phải chờ đợi lâu mới được phục vụ. Đây là quán hủ tiếu ngon nức tiếng ở Sài Gòn mà bạn không nên bỏ lỡ.
Hủ tiếu Thanh Xuân
Hủ tiếu Thanh Xuân là quán hủ tiếu nổi tiếng lâu đời ở Sài Gòn. Quán ăn này đã tồn tại hơn 10 năm và gắn liền với bao thế hệ người dân Sài thành. Hơn 70 năm trôi qua, hương vị đặc trưng của hủ tiếu Thanh Xuân vẫn làm cho bao thực khách say mê. Hủ tiếu Thanh Xuân đã trải qua 4 thế hệ đứng bán và vẫn giữ nguyên được vị thơm ngon của thuở ban đầu.
Hủ tiếu Thanh Xuân
Hủ tiếu khô là món ăn nổi bật được nhiều thực khách yêu thích khi ghé đến quán. Cách chế biến riêng đã tạo nên sự khác biệt cho món ăn của quán. Chủ quán chan lên sợi hủ tiếu một loại nước sốt đặc biệt được làm từ cà chua khiến sợi hủ tiếu đậm đà hơn. Một điểm thú vị nữa là món hủ tiếu khô ở đây được ăn kèm với bánh Pate chaud. Sợi hủ tiếu dai dai đậm đà hòa với bánh Pate chaud bùi bùi khiến thực khách không thể cưỡng lại được. Ngày nay, nhiều hàng quán sang trọng mọc lên, nhưng hủ tiếu Thanh Xuân vẫn luôn là điểm đến yêu thích của nhiều thực khách.
Hủ tiếu Giang Lâm Ký
Giang Lâm Ký là xe hủ tiếu lâu đời bậc nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong số ít xe còn giữ được nguyên vẹn nét văn hóa người Hoa ở Sài Gòn. Xe hủ tiếu đã truyền qua 3 thế hệ gia đình họ Giang gốc Quảng Đông hơn 7 thập kỷ qua. Điểm ấn tượng đầu tiên của thực khách khi đến đây chính là xe hủ tiếu đậm chất Trung Hoa.
Hủ tiếu Giang Lâm Ký
Hủ tiếu của quán được nấu theo công thức gia truyền nên mang một hương vị rất riêng mà bạn khó tìm thấy ở nơi khác. Cách thức trình bày món ăn cũng rất đẹp mắt, thu hút thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Không chỉ có món ăn ngon, cách phục vụ thân thiện và chu đáo của chủ quán cũng là yếu tố thu hút nhiều thực khách đến đây. Các tô hủ tiếu ở đây chất lượng mà giá cả bình dân.
Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Sạp 41, chợ Tân Định, Quận 1, TPHCM
Điện thoại: 038 677 8988
Hủ tiếu Thiệu Ký
Thiệu Ký là quán hủ tiếu trứ danh ở Sài Gòn thu hút đông đảo thực khách. Đây là quán hủ tiếu lâu đời bậc nhất ở Sài Gòn mà bất kỳ ai cũng muốn ghé thăm. Qua hơn 70 năm, chất lượng của tô hủ tiếu ở đây vẫn giữ nguyên như những ngày đầu. Từng cọng hủ tiếu dai mềm hòa quyện cùng nước dùng ngọt thanh tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
Hủ tiếu Thiệu Ký
Để có tô hủ tiếu chất lượng, quán đã rất chú trọng vào khâu lựa chọn nguyên liệu. Tất cả các nguyên liệu đều phải tươi ngon để mang đến cho khách hàng món ăn ngon chuẩn vị. Bên cạnh hủ tiếu, quán còn nổi tiếng với món mì tươi kéo sợi siêu ngon, siêu hấp dẫn. Vị mì ngon hòa với một chút dầu hào và tóp mỡ, nêm thêm một chút giấm đỏ, gắp chung một đũa với miếng xá xíu chắc chắn là một trải nghiệm ẩm thực không bao giờ quên đối với thực khách.
Hủ tiếu Nam Lợi
Hủ tiếu cá Nam Lợi là cái tên đã gắn bó với nhiều thế hệ người dân Sài thành. Tuy đã hơn 70 năm tuổi nhưng quán vẫn làm cho nhiều thực khách lưu luyến bởi hương vị vừa ngọt thanh vừa đậm đà của hủ tiếu. Món hủ tiếu ở đây là sự kết hợp hài hòa giữa món ăn đặc trưng của người Hoa và phong cách ẩm thực Sài thành.
Hủ tiếu Nam Lợi
Hủ tiếu của quán có nhiều điểm khác biệt tạo nên nét đặc sắc riêng mà bạn khó tìm ở nơi khác. Nếu hủ tiếu truyền thống có sợi nhỏ, mềm thì sợi hủ tiếu ở đây lại có bản to, mỏng, dai. Trong tô hủ tiếu luôn có luôn có những lát cá mỏng tanh, phần nước dùng trong vắt chuẩn kiểu người Hoa. Nhiều năm trôi qua, người Sài Gòn vẫn luôn mê đắm món hủ tiếu cá thanh đạm, độc đáo của quán. Không gian của quán cũng mang đậm đặc trưng của người Hoa. Từ cách trang trí cho đến các đồ dùng đều gợi nhớ về những năm 70. Cách thực phục vụ chu đáo, nhiệt tình của các nhân viên quán cũng làm cho thực khách hài lòng.
Trên đây là top 5+ quán hủ tiếu lâu đời ở Sài Gòn mà chúng mình muốn giới thiệu cho bạn. Qua nhiều năm, những quán hủ tiếu trên vẫn giữ được những hương vị thơm ngon ban đầu. Những quán hủ tiếu này luôn là địa điểm thu hút đông đảo thực khách ở Sài Gòn.
Đăng bởi: Bích Hường