Bánh hẹ là một trong những món ăn truyền thống của người Hoa. Vỏ bánh mềm dai, bên trong đầy nhân hẹ lạ miệng sẽ khiến bạn say mê ngay lần đầu tiên nếm thử. Vậy bạn đã biết quán bánh hẹ nào ngon ở Thành phố Hồ Chí Minh? chúng mình sẽ gợi ý cho bạn top 5+ quán bánh hẹ Sài Gòn ngon nhất.
Bánh hẹ Tròn – Nguyễn Trãi
Đây là quán bánh hẹ nổi tiếng được nhiều người dân Sài thành tìm đến. Bánh hẹ ở đây được làm theo đúng công thức của người Hoa nên đảm bảo chuẩn vị. Bánh có vỏ bột mềm dai, bên trong đầy ắp nhân hẹ. Phần nhân thấm đều các gia vị sẽ khiến bạn thích mê ngay từ lần đầu nếm thử.
Bánh hẹ Tròn – Nguyễn Trãi
Quán chỉ lựa những cọng hẹ non để khi ăn không bị đắng. Lượng bột cũng được pha với tỉ lệ vừa phải để bánh được dẻo mịn. Dù chỉ là quán vỉa hè nhỏ với vài bộ bàn ghế đơn giản nhưng nơi đây lúc nào cũng tấp nập khách ra vào. Bánh được làm rất nhanh, chỉ một lúc là bạn đã có phần bánh nóng hổi, thơm ngon để thưởng thức.
Sáu Bột Chiên
Sáu Bột Chiên là quán bánh hẹ Sài Gòn ngon tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Bánh hẹ ở đây được gói rất khéo léo để không bị bung ra khi hấp. Từng chiếc bánh hẹ trắng tròn chỉ cần nhìn thôi là đã thấy thích. Bánh hẹ thơm nức mũi, chấm cùng nước mắm cay cay ăn rất bắt vị.
Sáu Bột Chiên
Sáu Bột Chiên còn thu hút thực khách bởi thực đơn món ăn đa dạng. Một số món được nhiều khách hàng yêu thích khi đến đây là: Gỏi cuốn, bột chiên, bò pía, há cảo,… Các món ăn luôn được trình bày bắt mắt và hấp dẫn. Không gian quán sạch sẽ và thoáng mát. Ngoài phục vụ tại chỗ, quán còn bán mang về cho khách.
Bánh hẹ – Lê Quang Sung
Quán ăn này luôn là điểm đến quen thuộc của các tín đồ ăn vặt. Tuy đây chỉ là một xe bánh hẹ bình dân nhưng vô cùng nổi tiếng trên đường Lê Quang Sung. Món bánh hẹ của quán đã làm cho biết bao thực khách phải ngất ngây. Bánh có lớp vỏ mềm mịn, phần nhân bên trong thì đậm đà.
Bánh hẹ – Lê Quang Sung
Những chiếc bánh hẹ vừa được chiên tới với lớp vỏ vàng ươm hòa quyện cùng với cái dai dai của bột bên trong. Nhân bánh nóng hổi, tỏa hương thơm lừng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt bùi của hẹ chín. Nước mắm pha chua ngọt chan ngập lên bánh, càng ăn càng thích. Điểm hạn chế của quán là có không gian nhỏ và hẹp, tuy nhiên, chất lượng bánh ở đây sẽ không làm bạn phải thất vọng.
Quán Dìn Ký
Quán Dìn Ký là địa điểm thưởng thức món bánh hẹ chiên Sài Gòn siêu ngon mà bạn không nên bỏ qua. Bánh hẹ ở đây khá tròn và dẹt. Vỏ bánh mỏng nên khi ăn không bị ngán. Bánh được chiên vàng giòn khi có khách gọi. Những chiếc bánh thơm phức, nóng hổi chan kèm với nước mắm chua chua ngọt ngọt làm tăng thêm hương vị cho món ăn.
Quán Dìn Ký
Bánh hẹ chiên của quán được đánh giá cao về hương vị. Quy trình chế biến bánh hợp sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh bánh hẹ chiên, thực đơn của quán còn nhiều món ngon khác như: Bột chiên, hủ tiếu xào, há cảo chiên, bánh sắn chiên,… Các món ăn ở đây đều có giá cả hợp lý.
Bánh hẹ chợ Hồ Thị Kỷ
Không thể thiếu trong danh sách này là quán bánh hẹ ngon nức tiếng ở khu chợ Hồ Thị Kỷ. Quán mang đến cho bạn hai sự lựa chọn là bánh hẹ vuông với vị giòn giòn và bánh hẹ tròn mềm dai. Bánh được hấp sơ rồi để nguội, khi có khách gọi sẽ đem chiên lên cho nóng giòn. Những chiếc bánh vàng ươm với mùi thơm nức mũi khiến bạn không thể cưỡng lại được.
Bánh hẹ chợ Hồ Thị Kỷ
Ngoài vị ngọt của hẹ, bánh ở đây còn có lẫn thêm vị mặn mặn của tôm khô. Điểm đặc biệt của bánh hẹ ở đây là không được ăn kèm với nước mắm mà ăn kèm với nước tương để làm mới hương vị. Đây cũng là sự khác biệt hấp dẫn thực khách đến với quán. Các nguyên liệu làm bánh được lựa chọn và sơ chế cẩn thận nên bạn có thể yên tâm về chất lượng.
Bánh hẹ là loại bánh dân dã nhưng lại gây thương nhớ với biết bao thực khách. Đây chắc chắn là món ăn mà bạn không nên bỏ qua trong hành trình khám phá ẩm thực Sài thành. Hãy ghé những quán bánh hẹ Sài Gòn mà chúng mình giới thiệu để thưởng thức trọn vẹn hương vị độc đáo của món ăn này nhé.
Đăng bởi: Ngọc Hồi