Cháo ếch ở chợ Đa Kao là một trong những hàng cháo ếch “vỉa hè” đầu tiên ở Sài Gòn. Mỗi ngày bán hơn 400 phần, càng về đêm thì khách càng đông. Ai mê món này hay là dân đu đêm chắc hẳn đều là khách guột của quán.
Cháo Ếch quán Anh Huy khá nổi tiếng ở quận 1, thường sẽ bán đến tận 2h sáng nên mấy bạn đu đêm chắc ai cũng biết quán này. Từ lúc mở cửa thì khách đã ra vô liên tục đủ biết chất lượng như nào rồi.
Nồi thịt ếch được nấu bằng bếp than, lửa phải to để nồi ếch chín nhanh, cháy xém của lửa sẽ giúp món này thơm và hấp dẫn hơn. Theo mình thấy mỗi phần sẽ có 2 con ếch to đùng, được cắt và làm sạch sẵn. Phần gia vị và nguyên liệu cũng đơn giản: gừng, hành tím, ớt, dầu hào, nước mắm, nước sốt đặc biệt của quán, hành lá.
Đặc trưng của món cháo ếch ở Sài Gòn là sẽ có thêm bánh mì và đậu rồng ướp lạnh ăn cùng nha, nó hợp đến ngỡ ngàng, ăn tới đâu là dính tới đó á ^^.
Giá ở đây từ 65k trở lên nha, một phần cháo với ếch như mình ăn là 75k/phần nha.
Mọi người có thể gọi cay ít, cay nhiều tùy theo sở thích nha. Còn tui thì thích ăn cho cay mới đã cái nư hihi. Đặc trưng cháo ếch sẽ để khá nhiều hành, bạn nào không ăn được hành thì nhớ dặn quán nghen.
Một phần vầy mình thấy ăn 2 người vẫn okela lắm, kêu thêm bánh mì chấm nữa là hết bài.
Phần nước sền sệt, có vị thơm nhẹ của gừng, cay cay của ớt, nêm nếm rất vừa ăn. Thịt ếch dai mềm thấm gia vị, tất cả hòa quyện tạo nên cái vị ăn rất cuốn.
Đậu rồng ướp lạnh nên giòn, chấm với nước sốt ăn ngon xỉu luôn á.
Cháo nấu sệt, thay vì để tiêu thì với món cháo ếch anh chủ sẽ để lớp dầu mè rang lên. Cháo khi ăn sẽ thơm béo, ăn cùng với sốt của nồi ếch cay thơm, đậm đà. Hôm nào người hơi cảm, hay đi lai rai về khuya tấp vào làm nồi cháo ếch là tỉnh người ngay.
👍 CHÁO ẾCH ANH HUY – CHỢ ĐA KAO
📍 23 Nguyễn Huy Tự, Đa Kao, Quận 1
⏰ 18H – 2H SÁNG
Đăng bởi: Lê Trường Giang