Bạn đang theo dõi bài viết Cách nấu chè bưởi Sài Gòn thơm, sánh đặc, giòn ngon tại nhà tại Hòn Ngọc Viễn ĐôngBạn có thể truy cập nhanh bằng mục lục của bài viết để có thể xem thông tin mình cần nhanh chóng nhất nhé.
Chắc hẳn các tín đồ chè sẽ không thể nào bỏ qua món chè bưởi thơm ngon tuyệt hảo. Hướng dẫn cách nấu chè bưởi Sài Gòn giải nhiệt ngày hè.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
60 phútDành cho
4 – 5 người
Nguyên liệu nấu chè bưởi
- 80g đậu xanh không vỏ
- 200g cùi bưởi khô (hoặc tươi)
- 120g đường thốt nốt
- 210g đường vàng
- 170g bột năng
- 200ml nước cốt dừa lon
- 30g đường trắng
- 100ml sữa tươi không đường
- 1 muỗng canh sữa đặc
Cách nấu chè bưởi Sài Gòn chuẩn vị, thơm ngon
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Hấp đậu xanh
– Đậu phải để ráo nước hoàn toàn trước khi hấp
– Hấp đậu xanh với vỉa mùng hoặc khăn xô sạch
– Hấp với lửa trung bình nhỏ
– Hấp đúng thời gian, khi đến thời gian cần thử hạt đậu xem đạt chưa.
– Dùng đậu loại hạt lớn để nấu
– Hạn chế mở nắp nồi trong lúc hấp
– Ngâm đậu đủ thời gian
Bước 3 Nấu nước đường
Bước 4 Trộn cùi bưởi
Bước 5 Luộc cùi bưởi
Bước 6 Nấu chè
Bước 7 Nấu nước cốt dừa
Nước cốt dừa cần để qua đêm hoặc ít nhất 4 tiếng trước khi dùng để nước cốt dừa sánh đặc hơn.
Bước 8 Thành phẩm
Thưởng thức
Lưu ý khi nấu chè bưởi để không bị vữa hoặc chìm xuống đáy
- Pha đúng tỉ lệ bột trong công thức hoặc ít hơn tỉ lệ 10%.
- Khuấy chè sau khi cho bột vào đủ từ 1 – 5 phút, tuỳ vào khối lượng chè.
- Khuấy nhẹ nhàng đúng 1 chiều.
- Lượng nước pha cùng bột năng không được quá nhiều.
Chọn mua bưởi bán tại Hòn Ngọc Viễn Đông để làm chè bưởi tại nhà nhé:
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách nấu chè bưởi Sài Gòn thơm, sánh đặc, giòn ngon tại nhà do Hòn Ngọc Viễn Đôngsưu tầm. Mong rằng các bạn có những thông tin bổ ích nhé. Mọi thông tin khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ contact để xử lý nhanh nhất nhé. Cảm ơn các bạn.