Bạn đang theo dõi bài viết Cách nấu bún măng Vịt Sài Gòn ngọt nước, thơm ngon chuẩn vị tại Hòn Ngọc Viễn ĐôngBạn có thể truy cập nhanh bằng mục lục của bài viết để có thể xem thông tin mình cần nhanh chóng nhất nhé.
Bún măng vịt là món ăn quen thuộc trên những con đường ở Sài Gòn hoa lệ. Hướng dẫn cách nấu bún măng Vịt dành cho gia đình đơn giản tại nhà.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
1 giờ 30 phútDành cho
5 người
Nguyên liệu nấu bún măng vịt Sài Gòn
- 1/2 con vịt (khoảng 700g)
- 250g măng tươi
- 500g nấm rơm
- 100g tiết vịt
- 1kg bún tươi
- 100ml rượu trắng
- 2 nhánh gừng
- 4 củ hành tím băm nhuyễn
- 1 củ tỏi băm nhuyễn
- 2 nhánh hành lá
- 10g rau mùi
- 10g rau răm
- 2 trái ớt
- Rau quế, rau muống, bắp chuối bào
- Gia vị: Dầu ăn, đường, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, muối
Hướng dẫn cách nấu bún măng vịt Sài Gòn chuẩn vị
Bước 1 Sơ chế vịt
Bước 2 Ướp thịt vịt
Bước 3 Nấu măng
Bước 4 Sơ chế nguyên liệu khác
Bước 5 Xào măng và thịt vịt
Bước 6 Nấu nước dùng
Bước 7 Làm nước chấm
Bước 8 Thành phẩm
Thưởng thức
Cách chọn nguyên liệu và lưu ý khi nấu bún măng vịt Sài Gòn
- Để khử mùi hôi thịt vịt, bạn nên dùng muối, rượu trắng và gừng đập dập chà xát thật đều lên mình vịt trong vài phút, sau đó rửa sạch với nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng muối chà xát đều lên mình vịt, sau đó dùng một quả chanh bổ đôi xát đều lên vịt lần nữa và rửa sạch lại với nước.
- Để măng luộc không bị đắng, bạn nên luộc măng nhiều lần, măng tươi bạn bỏ vỏ già, cho vào nồi luộc ngập nước 2 – 3 lần, mỗi lần 15 phút. Ngoài ra bạn cũng có thể luộc măng với nước vo gạo hay nước bồ ngót cũng rất hiệu quả.
Mua thịt gà, thịt vịt tươi ngon tại Hòn Ngọc Viễn Đông:
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách nấu bún măng Vịt Sài Gòn ngọt nước, thơm ngon chuẩn vị do Hòn Ngọc Viễn Đôngsưu tầm. Mong rằng các bạn có những thông tin bổ ích nhé. Mọi thông tin khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ contact để xử lý nhanh nhất nhé. Cảm ơn các bạn.